Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Cách chọn laptop cũ giá rẻ tốt nhất hiện nay

Kích thước màn hình phù hợp

Nếu bạn thường xuyên di chuyển và dùng laptop trên ô tô, máy bay,... hãy tìm các mẫu máy dành cho doanh nhân với màn hình 12 hoặc 13 inch. 
Trong trường hợp bạn dùng ở nhà và văn phòng là chủ yếu, hãy mua bán laptop có màn hình 14 - 15 inch, phù hợp hơn với cường độ sử dụng liên tục. Cũng nên lưu tâm các mẫu máy CULV, như Acer Timeline 4810T (14 inch, giá tham khảo 12,9 triệu đồng), MSI X340-1351 (13,3 inch, giá tham khảo 13 triệu đồng) bởi những loại này nhẹ, thanh mảnh.

Màn hình độ phân giải cao
Màn hình độ phân giải cao giúp bạn có thêm diện tích làm việc cho văn bản hoặc bảng tính. Đừng chọn các mẫu với màn hình 16:9 mà hãy nhắm tới các loại 16:10 (tương ứng 1.280 x 800 hay 1.440 x 900 px). Số điểm ảnh chiều dọc càng lớn sẽ cho phép bạn đọc tài liệu hay xem các trang web bán pin dự phòng dễ dàng hơn và ít phải cuộn trang.

Chịu sốc tốt
Hầu hết các mẫu máy dành cho dân văn phòng đều cho phép chuyển đổi qua ổ SSD với khả năng chịu sốc tốt hơn hẳn đĩa cứng cơ truyền thống. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất có xu hướng tích hợp những công nghệ an toàn như cảm biến rơi tự do (để dừng đầu từ của đĩa cứng lại). Ngoài ra, bạn nên chọn các máy có vỏ kim loại hoặc khung ma-giê bên trong. Đây là điều rất quan trọng để tránh các hỏng hóc do tác động ngoại quan.

Bàn phím tiện dụng
Do dân văn phòng nhập liệu nhiều nên bàn phím máy tính phải là loại có độ bền cao - ưu tiên các dòng máy có thiết kế phím chiclet và chống nước. Riêng với touchpad, diện tích càng lớn càng tốt. Hiện tại, các dòng máy như HP Probook 4410s (giá tham khảo 13,3 triệu đồng) có bàn phím đáp ứng yêu cầu này.

Bảo mật cao
Dữ liệu luôn là thứ quý giá với dân văn phòng. Vì vậy, nên tăng cường cho máy một số giải pháp bảo mật như đầu đọc dấu vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng TPM, phần mềm mã hóa dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các dịch vụ chống trộm cắp nếu có điều kiện. Một số mẫu laptop bảo mật tốt như Acer Aspire 4736G (giá tham khảo 13,4 triệu đồng), ASUS N10JC (10,65 triệu đồng)...

Wifi chuẩn N
Wifi là tiện ích phải có đối với người dùng văn phòng. Chuẩn N sẽ cho bạn khoảng cách làm việc và tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn nhiều. Nếu phải di chuyển nhiều, bạn nên chọn mua những mẫu máy có tích hợp khả năng truy cập 3G hoặc sắm thêm USB 3G bên ngoài, dù có tốn kém chút ít!

Cấu hình
Là dân văn phòng, bạn nên chọn các dòng máy với BXL Core 2 hoặc Core i3 của Intel với tốc độ vận hành từ 1,6 đến 2,4 GHz. Nên ưu tiên các dòng lõi kép nếu túi tiền cho phép. Bộ nhớ RAM tối thiểu phải ở mức 2 GB nếu định sử dụng Windows 7. Thông thường, nhiều nơi bán laptop có khuyến mãi nâng cấp RAM lên 4 GB, thu một khoản phí nhỏ.
Dưới đây là một số laptop cũ nhập mỹ bạn nên tham khảo bán laptop cũ

Cách chọn laptop cũ giá rẻ tốt nhất hiện nay Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Sửa chữa laptop ở hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét